TTC – Chung tay vì biển đảo quê hương

TTC – Chung tay vì biển đảo quê hương

Từ ngày 10 – 11/01/2015, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) cùng với Hội chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương, Chi hội Thiện Sứ – trực thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, phối hợp thực hiện chương trình từ thiện “Chung tay vì biển đảo Quê hương – 2015”, tại Quy Nhơn.
Đoàn làm từ thiện tại xã Nhơn Hải – Quy Nhơn.
Chương trình “chung tay vì biển đảo quê hương”, với mục đích cùng chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của ngư dân tại xã ven biển Nhơn Hải, xã đảo Nhơn Châu, các chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh, làng trẻ em SOS… giúp mảnh đời khó khăn có thêm niềm tin trong cuộc sống và luôn vượt khó để vươn lên. Đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và trao những phần quà gồm: tiền mặt, gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, quần áo,… Trong suốt hành trình, đoàn đã tặng quà cho gần 1.000 hộ gia đình, khám và phát thuốc cho 560 người dân, tổng trị giá của toàn chương trình 272 triệu đồng.
Đoàn bác sĩ bệnh viện Hùng Vương khám bệnh cho người nghèo xã Nhơn Hải.
Dọc theo cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, đoàn từ thiện đặt chân tới điểm đầu tiên trong chương trình. Nhơn Hải là vùng đất nghèo nằm ven biển, cách Quy Nhơn chừng 20 km. Một bên là vách núi dựng đứng, một bên là biển. Hầu hết người dân nơi đây sống bằng nghề biển nhưng thời tiết Miền trung thường hay giông bão, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Theo chủ tịch xã, Phạm Văn Hùng, toàn xã có 1.350 hộ dân, trong đó phần lớn là hộ nghèo.
Đoàn thăm và tặng quà cho làng trẻ em SOS Quy Nhơn
Tiếp nối hành trình, đoàn đến thăm và tặng quà cho làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Những món quà không nhiều nhưng đã phần nào sẻ chia khó khăn của làng SOS, để các em được hưởng những niềm vui của tuổi thơ. Làng trẻ em SOS, hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 132 trẻ mồ côi tại 13 nhà gia đình, em nhỏ nhất hiện mới được hơn một tháng tuổi.
Một phần không thể thiếu của chương trình, đó là giao lưu và tặng quà cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng  có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hành động thiết thực, nhằm động viên các anh yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vùng biển quê hương.  Ngoài ra, đoàn đã gửi cho bộ đội Biên phòng tỉnh 300 phần quà để chuyển ra đảo Nhơn Châu tặng cho người nghèo, tổng trị giá 100 triệu đồng.
Tặng quà cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn
Một mùa xuân nữa lại về, mỗi phần quà TTC cùng với các đơn vị phối hợp mang đến cho người dân nghèo Quy Nhơn là sự chia sẻ, mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, giúp họ ấm lòng hơn trước thềm năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *