Đường Biên Hòa: Thương hiệu lâu đời với những bước đi mới

Đường Biên Hòa: Thương hiệu lâu đời với những bước đi mới

(ĐTCK) – Thương vụ sáp nhập CTCP Đường Biên Hòa (BHS) và CTCP Đường Ninh Hòa (NHS) được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá khi hình thành doanh nghiệp mía đường lớn mạnh về quy mô vùng nguyên liệu, sản xuất, phân phối và năng lực tài chính. Tuy nhiên, để phát triển nhanh mạnh, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế, BHS cần quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, từ đó mới phát huy ưu thế sẵn có. Trước mắt, BHS sẽ có những định hướng mới trong chiến lược cũng như trong nhân sự. Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT BHS chia sẻ với ĐTCK. 
Được biết, trong tháng 6/2014 vừa qua, NHS đã có quyết định “về với” với BHS. Bà có thể chia sẻ định hướng chiến lược của BHS có gì đổi mới so với trước đây?
Hiện tại, hồ sơ pháp lý để NHS sáp nhập vào BHS chưa hoàn tất, trên thị trường vẫn có 2 mã chứng khoáng BHS và NHS. Tuy nhiên, ngay sau khi được ĐHĐCĐ thông qua việc sáp nhập, Ban lãnh đạo hai Công ty đã chỉ đạo thực hiện một số hoạt động nhằm triển khai phương án sáp nhập theo đúng nội dung mà ĐHĐCĐ đã thông qua.
Với thế mạnh về công nghệ sản xuất và thương hiệu sản phẩm của BHS, BHS đã hỗ trợ NHS trong việc hoàn thiện công nghệ, phát triển dòng sản phẩm mới trên cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm hiện nay của NHS để đưa sản phẩm NHS đến với nhóm khách hàng có đòi hỏi cao hơn về chất lượng.
Với thế mạnh về vùng nguyên liệu, giá thành sản xuất của NHS đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong bối cảnh hội nhập của ngành đường hiện tại và tương lai. NHS có khả năng đã cung ứng nguyên liệu đường thô nguyên liệu với giá thành cạnh tranh cho BHS, giúp cải thiện giá thành sản xuất của BHS.
Về kinh doanh, NHS có trụ sở tại miền Trung, do đó, thông qua NHS, sản phẩm BHS đã xâm nhập mạnh hơn vào thị trường miền Trung và miền Bắc. Ngược lại, nhờ thừa hưởng hệ thống phân tích, dự báo thị trường và phát triển hệ thống phân phối hiện hữu của BHS, sản phẩm NHS có thể mở rộng thị trường phân phối , chủ yếu là khách hàng công nghiệp – một kênh tiêu thụ khó tính nhưng ổn định.
Với sự phối hợp này , BHS và NHS đang cùng nhau tận dụng, phát huy sức mạnh và lợi thế của mình để tạo điều kiện hỗ trợ lẫn nhau, cùng nâng cao sức cạnh tranh trong tiến trình hội nhập của ngành đường nói riêng và nền kinh tế việt nam nói chung trong thời gian tới.
Lộ trình hội nhập AFTA và TPP đang đến rất gần, BHS sẽ làm gì để phát huy lợi thế, giữ vững thị trường trong nước và định hướng trong tương lai ra sao, thưa bà?
Trọng tâm của ngành mía đường là cây mía, chính vì vậy, mục tiêu lớn của BHS là phát triển bền vững vùng nguyên liệu với các giải pháp cụ thể: (1) cơ giới hóa từ khâu trồng đến chăm sóc và thu hoạch mía; (2) áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học để khuyến nông hiệu quả về giống, phân bón, kỹ thuật canh tác, thu hoạch; (3) hoàn thiện chính sách đầu tư cho vùng nguyên liệu, giúp nông dân làm chủ được trên mảnh đất trồng mía của mình và gắn bó lâu dài với cây mía. Các giải pháp này có thể giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân trồng mía, tăng năng suất và chất lượng cây mía nhằm giảm chi phí giá thành sản xuất cây mía, cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.
Về công nghệ chế biến, Công ty luôn đặt mục tiêu ổn định và cải tiến chất lượng sản phẩm, hướng đến mục tiêu sản phẩm mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng, tiết giảm giá thành sản xuất bằng các giải pháp công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường.
Về kinh doanh, tiếp tục giữ vững và phát triển thị phần, đặc biệt kênh bán lẻ đến người tiêu dùng.
Thưa bà với những định hướng trên thì bài toán về nhân sự có vai trò rất quan trọng, bà có thể chia sẻ gì về vấn đề này?
Công tác nhân sự luôn được lãnh đạo hai công ty quan tâm, chiến lược nhân sự đã được BHS và NHS thống nhất trước khi tiến hành sáp nhập. Để đáp ứng mục tiêu phát triển, Công ty đã và đang tiến hành tái cấu trúc bộ máy nhân sự, nhằm đáp ứng hiệu quả cao nhất cho các mục tiêu đã đặt ra trong thời gian đến. Để cộng hưởng giá trị, BHS & NHS cần một đội ngũ lãnh đạo “mạnh” và đủ tầm. Hiện nay, chúng tôi đang chú trọng đến kinh doanh và phụ trách kinh doanh của chúng tôi là người có thâm niên từ Unilever,… Tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững của BHS sau sáp nhập, đội ngũ lãnh đạo phải là sự cộng hưởng giữa kinh nghiệm của những nhân sự lão thành trong ngành đường và sức bật của tuổi trẻ.
ĐTCK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *