Thông điệp Chủ tịch HĐQT

Kính thưa quý vị!

Năm 2014 tiếp tục được nhìn nhận là thời gian đầy thử thách với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và đặc biệt các doanh nghiệp ngành mía đường nói riêng. Kết thúc năm 2014, thị trường Đường Thế giới vụ 2013/14 đạt kỷ lục với sản lượng sản xuất đạt 182,5 triệu tấn, trong khi tiêu thụ đường chỉ 178 triệu tấn dẫn đến tình trạng thặng dư kéo dài và giá đường sụt giảm mạnh. Đây là tình hình chung diễn ra tại hầu hết các thị trường lớn trên thế giới như Thái Lan, Ấn Độ, Brazil.  Việt Nam cũng không là ngoại lệ, với sản lượng sản xuất vụ 2013/14 đạt gần 1,6 triệu tấn trong khi tiêu thụ chỉ 1,4 triệu tấn, tiêu thụ khó khăn, lượng tồn kho lớn, kéo giá đường giảm.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho ngành đường – ngành chủ lực của Tập đoàn TTC từ đó tăng lợi thế cạnh tranh, tháng 4/2013 Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công (SRDC) đã được thành lập. Nhiệm vụ của Trung tâm chuyên nghiên cứu và chọn tạo giống mía mới chất lượng cao phù hợp với từng vùng nguyên liệu để cung cấp cho các công ty đường thuộc Tập đoàn TTC cũng như trong khu vực, tập trung nghiên cứu về nông hóa thổ nhưỡng, phân tích đất nhằm tư vấn phân bón cho người trồng mía vói chi phí thấp, hiệu quả cao. Ngoài ra, trung tâm cũng là nơi trao đổi nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, chuyển giao cho người trồng mía nhằm mục đích giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế, cải thiện năng lực cạnh tranh cho cây mía. Bên cạnh chức năng nghiên cứu chuyển giao kỹ thuật, trung tâm còn là nơi tập huấn, đào tạo cán bộ Nông nghiệp ngành đường nhằm cung cấp nhân sự có chất lượng chuyên môn cao cho các công ty đường trong ngành.

Cùng định hướng phát triển của ngành Mía đường Thành Thành Công: Ổn định vùng nguyên liệu – Đầu tư cho công tác nghiên cứu – Tối ưu hóa sản xuất nhằm giảm giá thành – Phát huy các sản phẩm cạnh đường và sau đường - Đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiếp cận khách hàng bằng chất lượng và giá cả cạnh tranh, vững vàng thương hiệu Doanh nghiệp Việt, mang lại các giá trị cho cộng đồng và xã hội, toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công (SRDC) luôn được quán triệt làm việc trên tinh thần TRÁCH NHIỆM – KỶ LUẬT – PHỐI HỢP – HIỆU QUẢ.

Thay mặt Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công (SRDC), Tôi chân thành cảm ơn sự đồng lòng từ quý đối tác, quý khách hàng, sự đoàn kết và đóng góp của ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên. Đây là nguồn động lực quan trọng giúp chúng tôi thêm tự tin và vững vàng trước những thử thách trong quá trình thực hiện mục tiêu, sứ mệnh đã đặt ra.

Trân trọng!

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

 

 

GS – TS VÕ TÒNG XUÂN